Cách tạo ấn tượng tốt với người dân bản địa Châu Á

Du lịch đến một đất nước mới lạ chắc chắn bạn cũng sẽ có những bỡ ngỡ không thể tránh khỏi. Đôi khi bạn cũng rất cần sự trợ giúp của những người dân bản địa. Vậy làm sao để có thể tạo được ấn tượng tốt với người dân bản địa châu Á để có thể nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình hơn từ những người dân bản địa. Cùng nhau tìm hiểu nhé.

Đầu tiên đó là người Ấn Độ. Bạn đừng bao giờ vẫy tay khi đang ở với người dân Ấn Độ nhé. Tại sao ư, bởi lẽ hành động này có thể làm cho những người dân Ấn Độ hiểu lầm là bạn đang muốn xua đuổi họ đi. Chính vì vậy bạn hãy chắp tay và nở một nụ cười thật tươi để chào đón họ nhé. Nếu như bạn có hẹn với người Ấn Độ thì bạn nên đúng hẹn đó nha. Một điều bạn nên nhớ khi ăn tại Ấn Độ đó chính là dùng tay phải bạn nhé.

Image result for du lịch châu á

Hay đối với người dân Nhật Bản. Đối với người Nhật Bản, một cái bắt tay và sự cúi đầu chào đó chính là phép lịch sự chào hỏi của họ. Nếu như bạn muốn bắt chuyện với người dân bản địa thì bạn có thể bắt đầu với chủ đề là ẩm thực hay bóng chày, đó là những chủ đề có thể nói là dễ dàng nhất. Khi bạn rất khát nước rồi thì bạn cũng không nên tự rót rượu cho mình mà bạn hãy đợi người khác làm cho mình điều đó nhé.

Đối với người Hàn Quốc, cúi chào và cái bắt tay cũng là những hành động lịch sự khi gặp người khác. Hãy tránh những hành động như ôm vai, bá cổ mà bạn có thể bắt đầu câu chuyện với họ bằng những chủ đề như văn hóa, kim chi,…

Những tin tức giải trí hấp dẫn nhất luôn được cập nhật liên tục tại website

Leave a Reply