Mẹo hay để bạn tránh chặt chém khi đi du lịch

Vấn nạn chặt chém là chủ đề muôn thửa của dân du lịch. Những người bán hàng đôi khi chặt chém không thương tiếc và khiến họ trở nên sợ hãi điểm du lịch này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tránh và hạn chế được nạn chặt chém.
1.Tìm hiểu về địa điểm bạn sắp đến
Trước chuyến đi, bạn nên tìm hiểu nơi bạn đến là đâu và lên kế hoạch cụ thể cho chuyến đi đó. Cụ thể bạn hãy lên kế hoạch mình cần đi đâu, ăn uống có đắt đỏ không, nghỉ ở đâu, chỗ đó đường xá ra sao…
Sau khi có được các thông tin và lên kế hoạch cụ thể thì bạn đã thành công một phần của chuyến đi rồi và từ đó bạn sẽ chủ động hơn và không gặp phải những phiền toái, rắc rồi.

Image result for du lịch
Trên các diễn đàn du lịch lớn có rất nhiều các information hữu ích. Bạn nên lên đó tham khảo và đặt câu hỏi, sẽ có những thành viên du lịch nhiều kinh nghiệm trả lời và hướng dẫn tận tình cho bạn.
2.Thuộc số điện thoại của địa phương đó
Khách du lịch thường có xu hướng không muốn đôi co với người lạ và tránh phiền toái nên thường trả tiền cho xong. Nhưng việc làm này càng làm tiếp tay cho những kẽ chặt chém vô lương tâm. Nếu bạn gặp phải trường hợp này, hãy giữ nguyên hiện trường và gọi điện báo ngay cho cơ quan chức năng của địa phương đến giải quyết.
Do đó bạn nên ghi nhớ số điện thoại đường dây nóng của cơ quan chức năng địa phương để có thể gọi bất cứ lúc nào khi cần. Họ sẽ giúp bạn giải quyết tranh chấp và bảo vệ bạn khỏi những tên côn đồ.
Trên đây là hai kinh nghiêm nhỏ giúp bạn có chuyến du lịch không bị chặt chém, chúc bạn đi vui vẻ.

Những tin tức du lịch hay nhất của trang chủ

Leave a Reply

Post Info